เว็บบอร์ดโซล่าเซลล์ไทยแลนด์ โซล่าปั้ม โซล่ารูฟท็อป Solar cell กังหันลมผลิตไฟฟ้า  พลังงานแสงอาทิตย์ พลังงานลม

SPCG ตั้งเป้ากำไร โซลาร์รูฟทะลุ 1 พันล้าน

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

mrkai999

  • อ.ไก่ วิรัตน์ @mrkai999
  • *****
  • 847
  • 5
    • ดูรายละเอียด
    • สัมมนาไทยแลนด์.com


SPCG ตั้งเป้ากำไร โซลาร์รูฟทะลุ 1 พันล้าน
 
SPCG รุกหนักตลาดโซลาร์รูฟ หลังโรงงานใหญ่แห่สนใจเพียบ ตั้งเป้าปีนี้ปั๊มกำลังผลิตกว่า 30 เมกกะวัตต์ มั่นใจกำไรโซลาร์รูฟเกิน 100 % โกยทะลุ 1,000 ล้านบาทได้แน่ พร้อมปลื้มผลประกอบการ SPCG ไตมาส 1 โตต่อเนื่องอีก 10% ลั่นลุยต่อโซล่าร์ฟาร์มเมียนมา ญี่ปุ่น และฟิลิปปินส์
           
ดร.วันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ ประธานกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เอสพีซีจี จำกัด (มหาชน) หรือ SPCG เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานของบริษัทฯ ในไตรมาส 1/59 มีรายได้รวม 1,230.5 ล้านบาท กำไรสุทธิรวม 690.4 ล้านบาท ซึ่งเติบโตร้อยละ 10 เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิรวม 630.5 ล้านบาท เนื่องจากบริษัทฯ มีต้นทุนทางการเงินที่ลดลง 39.6 ล้านบาท หรือคิดเป็นร้อยละ 17 เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน บริษัทฯ และมีการชำระคืนเงินกู้ยืมให้กับสถาบันการเงิน หลังจากการเสนอขายหุ้นกู้มูลค่า 12,500 ล้านบาท รวมถึงการรับรู้รายได้จากจำนวนหน่วยไฟฟ้าที่ผลิตได้ใน 3 เดือนแรก 102 ล้านหน่วยหรือสูงขึ้นกว่าร้อยละ 4 เมื่อเทียบช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีจำนวนหน่วยไฟฟ้าที่ขายได้ 98.5 ล้านหน่วย
 
ด้านสมศักดิ์ กุญชรยาคง รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ เปิดเผยถึงแผนการลงทุนในปีนี้ว่า บริษัทฯ อยู่ระหว่างการเจารากับพันธมิตรในเมียนมา ญี่ปุ่น และฟิลิปปินส์ ซึ่งโครงการในประเทศญี่ปุ่นเป็นโครงการเฟส 2 เบื้องต้นกำลังการผลิตประมาณ 50 เมกะวัตต์ คาดว่าจะมีความชัดเจนภายในไตรมาส 2-3 และเริ่มการก่อสร้างภายได้ในปีนี้ ส่วนเมียนมา คาดว่ากำลังการผลิตเบื้องต้นประมาณ 10-20 เมกะวัตต์ เนื่องจากมีปัญหาสายส่งที่ไม่แข็งแรงและเพียงพอ ส่วนฟิลิปปินส์ยังอยู่ระหว่างการเจรจา ยังไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลได้ ซึ่งทั้ง 2 โครงการคาดว่าจะมีความชัดเจนในไตรมาส 2-3 นี้เช่นกัน
 
นอกจากนั้น บริษัทฯ ยังดำเนินธุรกิจติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคา (Solar Roof) ภายใต้บริษัท โซลาร์ เพาเวอร์ รูฟ จำกัด หรือ SPR ซึ่งคาดว่าธุรกิจจะเติบโตไม่น้อยกว่าร้อยละ 30 โดยแบ่งกลุ่มลูกค้าออกเป็น 2 กลุ่ม คือ กลุ่มลูกค้าสำหรับที่อยู่อาศัยทั่วไป ซึ่ง SPR ได้แต่งตั้งบริษัท โฮม โปรดักซ์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ HomePro เป็นตัวแทนจำหน่ายระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ และกลุ่มธุรกิจอุสาหกรรม เพื่อลดค่าใช้จ่ายในส่วนของการใช้ไฟฟ้า ซึ่งปัจจุบันได้รับการสนับสนุนจากนโยบายของรัฐบาลตามมาตรการการส่งเสริมการลงทุน (BOI) ผู้ประกอบการที่ลงทุนในมาตรการประหยัดพลังงานจะได้รับการยกเว้นภาษีเงินได้นิติบุคคลในสัดส่วนร้อยละ 50 ของเงินลงทุน ซึ่งมาตรการดังกล่าวมีผลบังคับใช้ภายในปี 2560
 
ในปีนี้บริษัทฯ ตั้งเป้าหมายติดตั้งโซลาร์รูฟให้ได้ 30 เมกะวัตต์ โดยที่ผ่านมามีโรงงานที่แสดงความสนใจติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคาเป็นจำนวนมาก แต่ยังอยู่ระหว่างการดำเนินการขอ BOI หากกระบวนการแล้วเสร็จ สามารถดำเนินการติดตั้งได้ทันทีเพราะโรงงานส่วนใหญ่มีความพร้อมด้านเงินทุนและพื้นที่ในการติดตั้งอยู่แล้ว คาดว่าปีนี้กำไรในส่วนของโซลาร์รูฟจะทะลุ 1,000 ล้านบาท จากปีก่อนที่มีกำไร 400 ล้านบาท
รวมข่าว สัมมนาฟรี โซล่าเซลล์  อบรมฟรี โซล่าเซลล์
สัมมนาไทยแลนด์.com
(at)mrkai999
www.youtube.com/user/mrkai999
สอบถาม https://www.facebook.com/wirat.solarcell
Mrkai999 Academy
Line
(at)fsh9278q

สมัคร สัมมนาฟรี กล้องวงจรปิด
https://page.line.me/fsh9278q