เว็บบอร์ดโซล่าเซลล์ไทยแลนด์ โซล่าปั้ม โซล่ารูฟท็อป Solar cell กังหันลมผลิตไฟฟ้า  พลังงานแสงอาทิตย์ พลังงานลม

อาชีวศึกษาเปิด "หลักสูตรพลังงานแสงอาทิตย์"

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

mrkai999

  • อ.ไก่ วิรัตน์ @mrkai999
  • *****
  • 872
  • 5
    • ดูรายละเอียด
    • สัมมนาไทยแลนด์.com
อาชีวศึกษาเปิด "หลักสูตรพลังงานแสงอาทิตย์" อบรมระยะสั้น 26 ชั่วโมง ป้อนแรงงานเข้าสู่ภาคการผลิตพลังงานทดแทนจากแสดงอาทิตย์ได้ทันที ตลาดต้องการกว่า 10,000 คน          จากปัญหาที่เกิดขึ้นสถาบันการอาชีวศึกษา  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ได้ร่วมกับผู้ประกอบการเอกชนบริษัท Lekise Group  จำกัด และ บริษัท Metlink Info จำกัดผนึกกำลังร่วมกันเตรียมผลิตกำลังคนในระดับ ปวช., ปวส., และปริญญาตรี โดยการจัดทำหลักสูตร “วิชาพลังงานทดแทน” (พลังงานแสงอาทิตย์)  ขึ้นเพื่อผลิตแรงงานจากนักเรียน นักศึกษาของ สถาบันการอาชีวศึกษา  พร้อมเปิดหลักสูตรระยะสั้น อบรมผู้สนใจแรงงานทั่วไปรองรับปัญหาความต้องการแรงงานช่างติดตั้ง บริการหลังการขาย เซอร์วิสบริการให้ความรู้

           นายวีระศักดิ์ วงษ์สมบัติ นายกสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี และนายกสภาสถาบันการอาชีวศึกษาเกษตรภาคกลาง เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การขยายตัวด้านการใช้พลังงานทดแทนที่มีสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องในปัจจุบัน  โดยเฉพาะด้านพลังงานทดแทนจากแสงอาทิตย์   ส่งผลให้อุตสาหกรรมการผลิต แผงและติดตั้ง บริการแผงโซล่าร์เซล ที่มีเกือบ 100 บริษัท ขาดแคลนแรงงานอย่างมาก

 "หลักสูตรพลังงานแสงอาทิตย์" รองรับบริการแผงโซล่าร์เซล

          นายวิศวะ คงแก้ว ผู้อำนวยการสถาบันการอาชีวศึกษาเกษตรภาคใต้ กล่าวเปิดเผยว่า หลักสูตรหลักสูตร “วิชาพลังงานทดแทน” (พลังงานแสงอาทิตย์) จะเริ่มดำเนินการเตั้งแต่เดือนมีนาคมเป็นต้นไป เปิดหลักสูตรสอนระยะสั้น 26 ชั่วโมงให้แก่ประชาชนทั่วไป  ผู้ว่างงาน ทหารปลดประจำการ  เรียนรู้หลักสูตรติดตั้งแผงโซล่าร์เซล การดูแลรักษา  ซ่อมบำรุง   เพื่อป้อนแรงงานเข้าสู่ภาคการผลิตพลังงานทดแทนจากแสงอาทิตย์ได้ทันทีวงที่ที่ตลาดต้องการใช้แรงงานกว่า 10,000 คนในขณะนี้

          ส่วนหลักสูตรระยะยาวนั้นได้บรรจุในภาคการเรียนการสอนแก่นักศึกษาอาชีวะทั่วประเทศ ทางสถาบันการอาชีวศึกษาเองจะมีความพร้อมในการผลักดันหลักสูตร เพราะมีโรงเรียนอาชีวะของภาครัฐทั่วประเทศ 428 แห่ง และของภาคเอกชนอีกเกือบ500 แห่ง รวมกว่า900 แห่งสามารถสร้างแรงงานให้ได้มาตรฐานสากล อนาคตนอกจากรองรับความต้องการในประเทศแล้ว ยังป้อนสู่ตลาดอาเซียนได้ด้วย โครงการนี้ถือว่ามีความสำคัญเข้ามาผลักดันขับเคลื่อนนโยบายส่งเสริมการใช้พลังงานทดแทนจากแสงอาทิตย์ไม่ให้มีความสะดุดตามนโยบายรัฐบาลที่วางไว้ที่2564 จะต้องผลิตพลังงานไฟฟ้าด้วยแสงอาทิตย์ให้ได้2,000 เมกกะวัตต์ ซึ่งพลังงานจากแสงอาทิตย์เหมาะสมกับประเทศไทยมากที่สุด  สร้างความมั่นคงให้กับชาติลดการนำเข้าพลังงานน้ำมัน   ประหยัดค่าไฟฟ้าให้ผู้ประกอบการ 80-90 %
ที่มา
"หลักสูตรพลังงานแสงอาทิตย์" รองรับบริการแผงโซล่่าเซลล์
http://www.komchadluek.net/news/edu-health/261389

ภาพประกอบ
จาก อบรมฟรีโซล่าเซลล์ สมุทรสงคราม
19-23ธค.2559 อบรมฟรีโซล่าเซลล์ (at) สมุทรสงคราม 14/2559
https://goo.gl/photos/Xt4dTNQ92k84NoGo9
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: เมษายน 23, 2017, 03:01:30 PM โดย mrkai999 »
รวมข่าว สัมมนาฟรี โซล่าเซลล์  อบรมฟรี โซล่าเซลล์
สัมมนาไทยแลนด์.com
(at)mrkai999
www.youtube.com/user/mrkai999
สอบถาม https://www.facebook.com/wirat.solarcell
Mrkai999 Academy
Line
(at)fsh9278q

สมัคร สัมมนาฟรี กล้องวงจรปิด
https://page.line.me/fsh9278q