เว็บบอร์ดโซล่าเซลล์ไทยแลนด์ โซล่าปั้ม โซล่ารูฟท็อป Solar cell กังหันลมผลิตไฟฟ้า  พลังงานแสงอาทิตย์ พลังงานลม

MAIเข็นพลังงานเทรด ชี้ธุรกิจสดใส-เสี่ยงต่ำ

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

mrkai999

  • อ.ไก่ วิรัตน์ @mrkai999
  • *****
  • 844
  • 5
    • ดูรายละเอียด
    • สัมมนาไทยแลนด์.com
ตลาดฯ mai ดึงธุรกิจพลังงานระดมทุน หลังผู้ประกอบการมีศักยภาพเพียบ ชี้เป็นธุรกิจสดใสมีรายได้แน่นอน ความเสี่ยงต่ำ

นายประพันธ์ เจริญประวัติ ผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์เอ็มเอไอ (mai) เปิดเผยว่า ขณะนี้มีแนวคิดที่จะร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการพัฒนาบริษัทพลังงาน ทั้งพลังงานทดแทนและพลังงานอื่น โดยมีเป้าหมายในการนำบริษัทพลังงานเข้ามาระดมในตลาดฯ เอ็มเอไอ เนื่องจากมีหลายบริษัทที่มีศักยภาพ ประกอบกับทิศทางของธุรกิจที่มีแนวโน้มสดใส ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจพลังงานลม พลังงานแสงอาทิตย์ พลังงานน้ำ พลังงานชีวมวล และไฟฟ้า เป็นต้น ซึ่งคาดว่าในเร็วๆ นี้ จะมีความชัดเจนเกี่ยวกับแนวทางในการส่งเสริมการเข้าตลาดฯ เอ็มเอไอ

ทั้งนี้ ในปัจจุบันธุรกิจพลังงานเปิดกิจการต่อเนื่อง ทั้งจากบริษัทที่เกิดใหม่ และบริษัทจดทะเบียน (บจ.) ในตลาดหลักทรัพย์ ตั้งบริษัทย่อยขึ้นมาเพื่อเพิ่มช่องทางในการหารายได้ด้านอื่นๆ เนื่องจากธุรกิจพลังงานทดแทนมีความเสี่ยงต่ำและมีรายได้ที่ชัดเจน

“ปัจจุบัน บจ.จำนวนมากมีแผนในการเพิ่มช่องทางรายได้ใหม่ๆ ซึ่งธุรกิจพลังงานทดแทนเป็นธุรกิจที่มีความสนใจในระดับต้นๆ เนื่องจากมีรายได้ที่แน่นอน รวมถึงความเสี่ยงต่ำและการใช้เทคโนโลยีมาดำเนินในกิจการก็ไม่แพง ขณะที่ธุรกิจพลังงานทดแทนที่ไม่ได้เป็นบริษัทลูกของ บจ.ก็มีจำนวนมากเหมือนกันที่มีศักยภาพ ดังนั้นตลาดเอ็มเอไอมีแนวคิดจะส่งเสริมกลุ่มนี้เข้าระดมทุนในตลาดฯ เพื่อเพิ่มสภาพคล่องและขยายธุรกิจ”.
รวมข่าว สัมมนาฟรี โซล่าเซลล์  อบรมฟรี โซล่าเซลล์
สัมมนาไทยแลนด์.com
(at)mrkai999
www.youtube.com/user/mrkai999
สอบถาม https://www.facebook.com/wirat.solarcell
Mrkai999 Academy
Line
(at)fsh9278q

สมัคร สัมมนาฟรี กล้องวงจรปิด
https://page.line.me/fsh9278q