เว็บบอร์ดโซล่าเซลล์ไทยแลนด์ โซล่าปั้ม โซล่ารูฟท็อป Solar cell กังหันลมผลิตไฟฟ้า  พลังงานแสงอาทิตย์ พลังงานลม

SUPER เฮ! คว้า PPA ค้างท่อ โซลาร์สหกรณ์ฯ 5 MW

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

mrkai999

  • อ.ไก่ วิรัตน์ @mrkai999
  • *****
  • 872
  • 5
    • ดูรายละเอียด
    • สัมมนาไทยแลนด์.com
SUPER เฮ! คว้า PPA ค้างท่อ โซลาร์สหกรณ์ฯ 5 MW
« เมื่อ: พฤศจิกายน 28, 2017, 06:08:50 PM »


บมจ.ซุปเปอร์บล๊อก (SUPER) เฮ!!! เก็บ PPA ค้างท่อโครงการสหกรณ์การเกษตรและหน่วยงานราชการระยะที่ 1 เพิ่มอีก 5 เมกะวัตต์ หนุน COD ในมือเพิ่มเป็น 740.60 เมกะวัตต์ ส่วนที่เหลือจะทยอยประกาศออกมาเพิ่มเร็วๆ นี้ "จอมทรัพย์ โลจายะ" มั่นใจทุกอย่างเดินตามแผน ขณะที่ 27-30 พ.ย.นี้ เปิดขายหุ้นกู้วงเงิน 700 ล้านบาท ให้สถาบัน-รายใหญ่ มีเป้าหมายเพื่อนำเงินขยายธุรกิจแบบเต็มเหนี่ยว
          นายจอมทรัพย์ โลจายะ ประธานคณะกรรมการ บริษัท ซุปเปอร์บล๊อก จำกัด (มหาชน) (SUPER) ดำเนินธุรกิจการให้บริการด้านการปฏิบัติการดูแลบำรุงรักษาโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ รวมทั้งบริการให้คำปรึกษาด้านธุรกิจพลังงานทดแทน ประกอบด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ พลังงานขยะและพลังงานลม เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้รับเลือกให้ขายไฟฟ้าในโครงการโซลาร์ฟาร์มสหกรณ์และส่วนราชการเฟส1 เพิ่ม กำลังการผลิตจำนวน 5 เมกะวัตต์ ซึ่งเป็นโครงการค้างท่อ
          ก่อนหน้านี้ SUPER ได้จากคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) ที่ประกาศรับซื้อไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์มูลค่า 66.2 เมกะวัตต์ ซึ่งส่งผลให้ปัจจุบันบริษัทฯ มียอดจ่ายไฟเข้าระบบเชิงพาณิชย์ (COD) เพิ่มขึ้น เป็น 740.60 เมกะวัตต์ และยังมีเฟสที่ 2 รวม 24 เมกะวัตต์ ที่บริษัทฯ เข้าร่วมประมูลและคาดว่าหากชนะการประมูลจะช่วยสนับสนุนให้ PPA และ COD ในอนาคตของบริษัทฯ เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
          "บริษัทฯมีความมั่นใจว่าปีนี้ COD ได้ตามแผน 800 – 900 เมกะวัตต์ เพราะสามารถเดินตามแผนที่วางไว้ได้โดยไม่มีปัญหา ทั้งการได้รับ PPA และการเจรจาลงทุนกับพันธมิตรในการรับงาน รวมทั้งเรายังมีงานในต่างประเทศที่ทยอยรับเพิ่มด้วย โดยพลังงานทดแทนของเราจะเป็นไฟฟ้าที่จะมาจากโซลาร์ฟาร์ม พลังงานลมและพลังงานชีวมวล"นายจอมทรัพย์ กล่าว
          นอกจากนี้ ที่ผ่านมา SUPER ได้ยื่นเสนอขายไฟฟ้าในโครงการรับซื้อไฟฟ้าจาก SPP Hybrid Firm จำนวน 8 โครงการ กำลังผลิตรวม 300 เมกะวัตต์ (MW) คาดหวังจะได้รับคัดเลือกไม่ต่ำกว่า 20 เมกะวัตต์
          ประธานคณะกรรมการ บริษัท ซุปเปอร์บล๊อก จำกัด (มหาชน) (SUPER) กล่าวอีกว่า บริษัทฯ มีแผนออกและเสนอขายหุ้นกู้วงเงินไม่เกิน 700 ล้านบาท อายุ 2 ปี ครบกำหนดไถ่ถอนปี 62 มีอัตราดอกเบี้ยคงที่ 5.95% ต่อปี ชำระดอกเบี้ยทุกๆ 3 เดือนตลอดอายุหุ้นกู้ โดยเป็นการเสนอขายให้แก่ผู้ลงทุนสถาบัน และ/หรือ ผู้ลงทุนรายใหญ่ โดยจะเปิดให้จองซื้อระหว่างวันที่ 27-30 พ.ย.นี้ ซึ่งเงินที่ได้จากการเสนอขายหุ้นกู้ครั้งนี้จะนำไปใช้ในการขยายการลงทุนเป็นหลัก รวมทั้งเป็นเงินทุนหมุนเวียน และชำระคืนเงินกู้ยืมอีกด้วย
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤศจิกายน 28, 2017, 06:10:36 PM โดย mrkai999 »
รวมข่าว สัมมนาฟรี โซล่าเซลล์  อบรมฟรี โซล่าเซลล์
สัมมนาไทยแลนด์.com
(at)mrkai999
www.youtube.com/user/mrkai999
สอบถาม https://www.facebook.com/wirat.solarcell
Mrkai999 Academy
Line
(at)fsh9278q

สมัคร สัมมนาฟรี กล้องวงจรปิด
https://page.line.me/fsh9278q