เว็บบอร์ดโซล่าเซลล์ไทยแลนด์ โซล่าปั้ม โซล่ารูฟท็อป Solar cell กังหันลมผลิตไฟฟ้า  พลังงานแสงอาทิตย์ พลังงานลม

ไออีเอชี้พลังงานหมุนเวียนมีพัฒนาการอันโดดเด่น

0 สมาชิก และ 2 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

mrkai999

  • อ.ไก่ วิรัตน์ @mrkai999
  • *****
  • 872
  • 5
    • ดูรายละเอียด
    • สัมมนาไทยแลนด์.com


รัฐบาลไทยเตรียมประกาศยกเลิกการประเมินผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมและสุขภาพ (EHIA) ฉบับเดิมอย่างเป็นทางการ สำหรับการก่อสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินที่ จ.กระบี่ หลังการประชุม ครม.ในวันพรุ่งนี้ (21 ก.พ.) โดยยอมรับเงื่อนไขจัดทำกระบวนการประเมินผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) และ EHIA ใหม่ แก้ 17 ประเด็น และให้นำมติของคณะผู้ชำนาญการนำมาพิจารณา รวมถึงดำเนินการให้เป็นไปตามข้อคิดเห็นของคณะกรรมการไตรภาคี สรุปให้จัดทำกระบวนการใหม่ให้ประชาชนมีส่วนร่วม บีบีซีไทยพาไปอ่านรายงานเรื่องแนวโน้มพลังงานของโลก

องค์การพลังงานระหว่างประเทศ (ไออีเอ) ระบุในรายงานที่เผยแพร่เมื่อปี พ.ศ. 2558 ว่าขณะนี้โลกมีขีดความสามารถในการผลิตกระแสไฟฟ้าซึ่งได้จากพลังงานหมุนเวียนมากกว่าจากถ่านหินแล้ว โดยนายฟาทีห์ ไบรอล ผู้อำนวยการ ไออีเอ ชี้ว่าพลังงานหมุนเวียนกำลังเป็นตัวนำพลิกโฉมตลาดพลังงาน
รายงานของไออีเอชี้ว่าในปี 2558 ทั่วโลกมีการติดตั้งแผงพลังงานแสงอาทิตย์ราวครึ่งล้านแผง ทุกวัน ขณะที่จีนติดตั้งกังหันลม 2 อัน ทุก ๆ ชั่วโมง

แอนดรูว์ วอล์คเกอร์ ผู้สื่อข่าวสายเศรษฐกิจของบีบีซี รายงานว่าแหล่งพลังงานหมุนเวียนอย่างลม แสงอาทิตย์ และน้ำ ล้วนเป็นเครื่องมือสำคัญในการจัดการกับการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ อย่างไรก็ดี พลังงานหมุนเวียนซึ่งต้องพึ่งพิงแหล่งพลังงานอย่างแสงอาทิตย์ หรือแรงลมไม่สามารถผลิตกระแสไฟฟ้าได้ตลอด 24 ชั่วโมง ตลอดทั้งปีเหมือนถ่านหิน ดังนั้นจึงเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่การผลิตไฟฟ้าจากพลังงานหมุนเวียนที่เกิดขึ้นจริง จะไม่มากเท่าขีดความสามารถที่มีอยู่ แต่ถึงอย่างนั้น สิ่งนี้ถือเป็นพัฒนาการที่โดดเด่น

อ่านต่อได้ที่
http://www.bbc.com/thai/international-39027980
รวมข่าว สัมมนาฟรี โซล่าเซลล์  อบรมฟรี โซล่าเซลล์
สัมมนาไทยแลนด์.com
(at)mrkai999
www.youtube.com/user/mrkai999
สอบถาม https://www.facebook.com/wirat.solarcell
Mrkai999 Academy
Line
(at)fsh9278q

สมัคร สัมมนาฟรี กล้องวงจรปิด
https://page.line.me/fsh9278q