เว็บบอร์ดโซล่าเซลล์ไทยแลนด์ โซล่าปั้ม โซล่ารูฟท็อป Solar cell กังหันลมผลิตไฟฟ้า  พลังงานแสงอาทิตย์ พลังงานลม

Google Sunroof ช่วยให้การติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ง่าย

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

mrkai999

  • อ.ไก่ วิรัตน์ @mrkai999
  • *****
  • 872
  • 5
    • ดูรายละเอียด
    • สัมมนาไทยแลนด์.com
Google ผุดโปรเจคท์ “Sunroof” ช่วยให้การติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ง่ายขึ้นทุกวันนี้พลังงานทดแทนกำลังเป็นที่สนใจของผู้คน  โดยเฉพาะอย่างยิ่งพลังงานแสงอาทิตย์ที่สามารถผลิตกระแสไฟฟ้าไว้ใช้งานได้  แต่แม้จะน่าสนใจเพียงใด  ปัญหาใหญ่ของการใช้พลังงานแสงอาทิตย์ก็คือการเริ่มต้นติดตั้งแผงโซล่าเซลล์นั่นเอง

หลายคนไม่รู้ว่าจะเริ่มติดตั้งโซล่าเซลล์อย่างไร ต้องใช้แผงโซล่าเซลล์กี่อัน แล้วการติดตั้งไปนั้นจะสามารถประหยัดค่าไฟได้เท่าไหร่  คุ้มกับเงินที่ต้องเสียไปหรือไม่  นั่นเป็นปัญหาสำคัญที่ทำให้ใครหลายคนไม่สามารถเข้าถึงพลังงานแสงอาทิตย์ได้
 
ด้วยเหตุนี้เอง ทาง Google จึงได้พัฒนาโปรเจคท์ “Sunroof” ที่จะมาตอบโจทย์ปัญหาเหล่านี้  โปรเจคท์ Sunroof นี้จะนำข้อมูลจาก Google Maps มาประยุกต์ใช้แสดงภาพหลังคาบ้าน  ทำให้สามารถคำนวณได้ว่าหลังคาบ้านแต่ละหลังมีขนาดเท่าไร จำเป็นต้องใช้แผงโซล่าเซลล์กี่อัน  และสามารถวิเคราะห์จากตำแหน่งของบ้านได้ว่าจะได้รับแสงอาทิตย์มากน้อยแค่ไหน ทำให้เจ้าของบ้านประหยัดเงินได้เท่าไร  พร้อมแนะนำผู้ให้บริการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ที่อยู่ใกล้เจ้าของบ้านหลังนั้นๆอีกด้วย!

เพียงเท่านี้ น่าจะทำให้หลายๆคนตัดสินใจง่ายขึ้นในการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ไว้ใช้ในบ้าน  อย่างไรก็ตาม  ตอนนี้โปรเจคท์ Sunroof ยังใช้ได้เฉพาะคนที่อยู่อาศัยในบอสตัน  ซานฟรานซิสโก  และเฟรสโน เท่านั้น  แต่ทาง Google ก็มีแผนที่จะขยายโปรเจคท์นี้ให้ครอบคลุมทั่วทั้งสหรัฐ  รวมถึงอาจจะขยายไปยังประเทศอื่นๆทั่วโลกในอนาคตด้วย

https://www.youtube.com/watch?v=_BXf_h8tEes

Read More
http://www.bbc.com/news/technology-44303881
https://www.google.com/get/sunroof

ที่มา
https://www.aripfan.com/google-sunroof
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 01, 2018, 09:30:33 PM โดย mrkai999 »
รวมข่าว สัมมนาฟรี โซล่าเซลล์  อบรมฟรี โซล่าเซลล์
สัมมนาไทยแลนด์.com
(at)mrkai999
www.youtube.com/user/mrkai999
สอบถาม https://www.facebook.com/wirat.solarcell
Mrkai999 Academy
Line
(at)fsh9278q

สมัคร สัมมนาฟรี กล้องวงจรปิด
https://page.line.me/fsh9278q