เว็บบอร์ดโซล่าเซลล์ไทยแลนด์ โซล่าปั้ม โซล่ารูฟท็อป Solar cell กังหันลมผลิตไฟฟ้า  พลังงานแสงอาทิตย์ พลังงานลม

SolarWindow ในเชิงพาณิชย์ใกล้สำเร๊จ

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

mrkai999

SolarWindow ในเชิงพาณิชย์ใกล้สำเร๊จ
« เมื่อ: ธันวาคม 30, 2014, 05:48:23 AM »
เรื่อง อัพเดท หน้าต่างพลังงานแสงอาทิตย์ พัฒนาในเชิงพาณิชย์ใกล้สำเร็จเข้าไปทุกทีแล้ว

“New Energy Technologies” ผู้พัฒนาเทคโนโลยี SolarWindow™ หรือการผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ด้วยการเคลือบบนกระจกหรือพลาสติกที่มีความยืดหยุ่น ได้เปิดเผยถึงความคืบหน้าว่าวิศวกรและนักวิทยาศาสตร์ได้ประสบความสำเร็จทางเทคนิคที่สำคัญเพื่อก้าวไปสู่ความพร้อมทางด้านตลาดเชิงพาณิชย์ดังต่อไปนี้
1.เทคโนโลยีให้กำลังการผลิตไฟฟ้ามากกว่า 50 เท่าของแผลเซลล์แสงอาทิตย์แบบทั่วไป เมื่อแบบจำลองนั้นถูกติดตั้งยังอาคารสูง
2.ให้การชดเชยการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์มากกว่าเซลล์แสงอาทิตย์ถึง 10 เท่า เมื่อแบบจำลองนั้นถูกติดตั้งยังอาคารสูง
3.การผลิตพลังงานผ่านกระจกโปร่งใส สามารถเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของหน้าต่างฉนวนเชิงพาณิชย์ในปัจจุบันได้
4.การเคลือบในลักษณะนี้นั้นให้ความโปร่งใสและสามารถส่งผ่านแสงเข้ามาได้ ซึ่งดีต่อการรับแสงจากธรรมชาติในอาคาร ในขณะที่แผงเซลล์แสงอาทิตย์นั้นเป็นแบบทึบไม่สามารให้แสงเข้ามาได้
5.เทคโนโลยีการเคลือบผลิตไฟฟ้าสามารถให้สีได้หลากหลาย ซึ่งดีต่ออุตสาหกรรมกระจกเชิงพาณิชย์แบบทั่วไปที่สามารถมีตัวเลือกให้ลูกค้าได้มากขึ้นตามไปด้วย
6.ให้ความสามารถในการผลิตพลังงานจากแหล่งกำเนิดแสงธรรมชาติและแสงประดิษฐ์ ทั้งแสงในทางตรง แสงขุ่นมัว แสงกระจายและสะท้อนให้เห็นถึงสภาพแสงได้ ในขณะที่แผงเซลล์แสงอาทิตย์แบบเดิมทำงานได้ภายใต้แสงแดดเท่านั้น และไม่สามารถทำงานภายใต้อากาศที่ขมุกขมัวได้
7.มีความสามารถในการผลิตกระแสไฟฟ้าโดยใช้แสงประดิษฐ์ในสำนักงาน โรงแรมและอาคารต่างๆ ได้
8.ในกระบวนการผลิตไม่จำเป็นต้องอาศัยอุณหภูมิหรือสุญญากาศ สามารถทำได้โดยอุณหภูมิห้อง ในขณะที่แผงเซลล์แสงอาทิตย์มีกระบวนการผลิตที่ต้องใช้พลังงานมาก รวมไปถึงค่าใช้จ่ายที่ต้องสูญเสีย
9.การผลิตนั้นสร้างขึ้นโดยใช้วัสดุอินทรีย์เป็นส่วนใหญ่ (โพลิเมอร์) ซึ่งสามารถละลายเป็นของเหลวและนำไปใช้กับความหลากหลายของพื้นผิว เช่นพลาสติกที่มีความยืดหยุ่นและกระจก ในขณะที่แผงเซลล์แสงอาทิตย์นั้นใช้วัสดุที่มีความซับซ้อนและไม่สามารถละลายเป็นรูปแบบของเหลวต้นทุนต่ำสำหรับการผลิตได้
10.ได้รับการพัฒนาสำหรับกระบวนการผลิตความเร็วสูงและปริมาณสูงเช่น roll-to-roll (R2R) หรือ sheet-to-sheet (S2S)
สำหรับขั้นตอนสำคัญต่อไปนั้น ทางบริษัทจะพัฒนาปรับปรุงประสิทธิภาพพลังงาน ขบวนการที่ให้ความเร็วและปริมาณสูง รวมถึงปรับปรุงขบวนการที่มีอยู่ก่อนให้ดีขึ้นและพัฒนาเทคนิคการผลิตใหม่ ๆ อีกทั้งยังปรับปรุงพัฒนาตัวเลือกของสีและความงามสำหรับอุตสาหกรรมกระจกเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการใช้งานเชิงพาณิชย์ให้มากขึ้น มีรูปแบบขบวนการ R2R และ S2S อย่างเป็นขั้นเป็นตอน และบรรลุวัตถุประสงค์ขั้นแรกของ SolarWindow™ สำหรับอุตสาหกรรมให้ได้
ทั้งนี้ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ การบรรลุไปยังเป้าหมายที่วางไว้ ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาและรักษาความมั่งคงของธุรกิจเพื่อหุ้นส่วนหรือผู้ประกอบการ การได้รับความยอมรับจากลูกค้า จนไปถึงการปรับใช้ผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองและเกินความคาดหวังของอุตสาหกรรมการผลิต
อย่างไรก็ตาม SolarWindow ™ ในปัจจุบันยังอยู่ภายใต้การพัฒนาสำหรับการใช้งานเชิงพาณิชย์ ที่วางเป้าไว้สำหรับบ้านประมาณ 80 ล้านครัวเรือนในอเมริกา และกว่า 5 ล้านอาคารพาณิชย์ อยู่ในขบวนการยื่นเอกสารสิทธิบัตร 42 สิทธิ และนักวิจัยที่ยังคงเดินหน้าพัฒนาเพื่อความก้าวหน้าของ SolarWindow ™ไปสู่เป้าหมายการผลิตเชิงพาณิชย์เต็มรูปแบบให้ได้

ที่มา :
http://www.energysavingmedia.com

บริหารระบบพลังงานทดแทนและโซล่าเซลล์
Solar cell พลังงานแสงอาทิตย์ ฟรี สะอาด ปลอดภัย ไร้มลพิษ
โดย

โซล่าเซลล์ไทยแลนด์.คอม
http://xn--c3ca1alk7csbac1l4gsae1b8c2dh.com/
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ธันวาคม 30, 2014, 06:25:59 AM โดย mrkai999 »