เว็บบอร์ดโซล่าเซลล์ไทยแลนด์ โซล่าปั้ม โซล่ารูฟท็อป Solar cell กังหันลมผลิตไฟฟ้า  พลังงานแสงอาทิตย์ พลังงานลม

การเคหะสิงคโปร์ติดตั้ง แผงโซล่าเซลล์ เพิ่ม

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

mrkai999

  • อ.ไก่ วิรัตน์ @mrkai999
  • *****
  • 872
  • 5
    • ดูรายละเอียด
    • สัมมนาไทยแลนด์.com


สิงคโปร์ ประเทศที่ทรัพยากรธรรมชาติมีจำกัดมากที่สุดในอาเซียน ทำให้เขาต้องพัฒนาการใช้พลังงานทดแทน โดยเฉพาะการนำพลังงานสะอาดมาใช้ให้ได้มากที่สุด

ซึ่งการเคหะสิงคโปร์ มีการติดตั้งแผงพลังงานแสงอาทิตย์ เพื่อใช้งานในอาคารที่พักอาศัยประชาชน โดยติดตั้งมาเป็นเวลา 3 ปีแล้ว ล่าสุดมีการติดตั้งเพิ่มเติม ในพื้นที่ส่วนกลาง เพื่อปรับลดค่าใช้จ่ายลงมา

HDB หรือ การเคหะแห่งชาติสิงคโปร์ เปิดตัวโครงการเช่าระบบพลังงานแสงอาทิตย์ มูลค่า 11 ล้านเหรียญสิงคโปร์ ตั้งแต่เมื่อ 3 ปีก่อน สำหรับอาคารที่พักอาศัย 45 แห่งในเขตปุงโกล ซึ่งเป็นเขตนิเวศวิทยาแห่งแรกของสิงคโปร์

โดย การเคหะ ได้สนับสนุนเงินจำนวน 3.28 ล้านเหรียญสิงคโปร์ หรือร้อยละ 30 ของเงิน 11 ล้านเหรียญ โดยจัดสร้างระบบติดตั้งใหญ่ที่สุด เพื่อเปลี่ยนพลังงานแสงอาทิตย์เป็นพลังงานไฟฟ้า เพื่ออำนวยความสะดวกแก่พื้นที่ใช้สอยสาธารณะ เช่น ไฟส่องสว่างบริเวณทางเดิน บันได และลิฟท์

ล่าสุดการเคหะเสร็จสิ้นโครงการในเฟสแรก 70 แห่งแล้ว ได้เดินหน้า ติดตั้งเพิ่มเติมถึงอีก 680 อาคาร ซึ่งโครงการอาคาพลังงานแสงอาทิตย์ นี้จะแล้วเสร็จใน 2 ปีข้างหน้า เพื่อเป็นมาตรฐานการใช้พลังงานทางเลือก และเป็นความพยายามการพัฒนาที่ยั่งยืนของการเคหะ

การติดตั้งแผงโซลาร์นี้จะช่วยลดค่าใช้จ่าย ค่าไฟฟ้าที่ทางเทศบาลรับภาระได้มากทีเดียว และผู้อยู่อาศัยพลอยได้อานิสงส์ ตามไปด้วย อย่างไรก็ดี หากช่วงเวลาใดที่ไม่มีแดด อย่างในฤดูฝน ระบบก็จะใช้พลังงานไฟฟ้าที่มีการเดินสายตามปกติ

ระบบพลังงานแสงอาทิตย์นี้ แพร่หลายในสหรัฐฯ เยอรมนี และหลายประเทศแล้วในเอเชีย ซึ่งสิงคโปร์เป็นชาติแรกในอาเซียนที่ริเริ่ม สำหรับการใช้งานในวงกว้าง และโดยหน่วยงานของรัฐ ทั้งนี้สิงคโปร์เป็นประเทศที่ไม่มีการให้ความช่วยเหลืออุดหนุนค่าไฟฟ้าแก่ประชาชน จึงสามารถใช้การเช่าระบบพลังงานแสงอาทิตย์แทน

ชมคลิป
http://goo.gl/TOqjGT
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 24, 2015, 05:23:51 PM โดย mrkai999 »
รวมข่าว สัมมนาฟรี โซล่าเซลล์  อบรมฟรี โซล่าเซลล์
สัมมนาไทยแลนด์.com
(at)mrkai999
www.youtube.com/user/mrkai999
สอบถาม https://www.facebook.com/wirat.solarcell
Mrkai999 Academy
Line
(at)fsh9278q

สมัคร สัมมนาฟรี กล้องวงจรปิด
https://page.line.me/fsh9278q