เว็บบอร์ดโซล่าเซลล์ไทยแลนด์ โซล่าปั้ม โซล่ารูฟท็อป Solar cell กังหันลมผลิตไฟฟ้า  พลังงานแสงอาทิตย์ พลังงานลม

อนุปฏิรูปพลังงานดึงเอกชนลงทุนการใช้ไฟฟ้าในราชการ

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

mrkai999

  • อ.ไก่ วิรัตน์ @mrkai999
  • *****
  • 872
  • 5
    • ดูรายละเอียด
    • สัมมนาไทยแลนด์.com
 นายดุสิต เครืองาม สมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) ในฐานะรองประธานคณะอนุกรรมาธิการปฏิรูปพลังงานทดแทน พลังงานหมุนเวียนและอนุรักษ์พลังงาน คนที่ 1 พร้อมด้วย นายเจน นำชัยศิริ เลขานุการคณะอนุกรรมาธิการปฏิรูปพลังงานทดแทน พลังงานหมุนเวียนและอนุรักษ์พลังงาน ร่วมกันแถลงข่าวแนวทางการปฏิรูปพลังงานทดแทนและการอนุรักษ์พลังงานที่มีการศึกษา ตั้งแต่โครงการส่งเสริมการติดตั้งโซลาร์รูฟอย่างเสรี ที่ขณะนี้อยู่ระหว่างที่รัฐบาลให้กระทรวงพลังงานพิจารณา และเสนอคณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติกลั่นกรองในก่อนเสนอต่อคณะรัฐมนตรีอีกครั้งภายใน 30 วัน
       
       นอกจากนี้ ยังมีมาตรการเสนอให้รัฐนำระบบบริษัทจัดการพลังงาน หรือรูปแบบเอสโก้ มาใช้กับหน่วยงานราชการ โดยดึงบริษัทเอกชนเข้ามาทำหน้าที่ลงทุนลดการใช้พลังงาน ซึ่งค่าพลังงานที่ลดลงก็จะเป็นรายได้แก่บริษัทเอกชนที่ลงทุนตามระยะเวลาที่ตกลงกัน ขณะเดียวกัน ก็สามารถลดค่าใช้จ่ายของรัฐ เช่น การติดตั้งหลอดไฟแอลอีดีในสถานที่ราชการ การใช้สัญญาณจราจรระบบไฟฟ้า การติดป้ายโฆษณา การปรับเปลี่ยนระบบอากาศ โดยจะต้องมีการปรับปรุงแก้ไขระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรี ว่าด้วยการพัสดุการจัดซื้อจัดจ้างต่อไป
       
       นอกจากนี้ยังเสนอให้รัฐนำข้อบัญญัติการใช้พลังงานสำหรับอาคารมาบังคับใช้ หากอาคารใดมีการใช้พลังงานมากกว่าที่กำหนดจะต้องมีการปรับปรุงประสิทธิภาพการใช้พลังงาน หรือนำพลังงานทดแทนเข้ามาเสริม ซึ่งเป็นการสร้างจิตสำนึกการใช้พลังงานและยังช่วยลดปัญหาสิ่งแวดล้อม ถือเป็นมิติใหม่ของการจัดการบริหารของภาครัฐ


ที่มา
http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9580000034275
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 29, 2015, 05:38:48 PM โดย mrkai999 »
รวมข่าว สัมมนาฟรี โซล่าเซลล์  อบรมฟรี โซล่าเซลล์
สัมมนาไทยแลนด์.com
(at)mrkai999
www.youtube.com/user/mrkai999
สอบถาม https://www.facebook.com/wirat.solarcell
Mrkai999 Academy
Line
(at)fsh9278q

สมัคร สัมมนาฟรี กล้องวงจรปิด
https://page.line.me/fsh9278q