โซล่าเซลล์ โซล่าเซลล์ไทยแลนด์ เว็บบอร์ดโซล่าเซลล์ Solar cell กังหันลมผลิตไฟฟ้า  พลังงานแสงอาทิตย์ พลังงานลม

กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

หน้า: 1 ... 8 9 [10]
91
ผม ซ้ง ครับ ชอบอิเลคทรอนิค  งานไฟฟ้า ประปา ชอบซ่อมอะไรเอง สนใจ ระบบโซล่าเซลล์
อาจจะเปิดธุรกิจนี้ครับ
92
สวัสดีครับ  ผมอุดมศักดิ์  ห่วงทอง(ซัน)
สนใจระบบโซล่าเซลล์ และกล้องวงจรปิด อยากเข้ารับการอบรม
จะนำความรู้ที่ได้ไปใช้กับงานในอบต.ครับ
93
สวัสดีครับ พลากรณ์ (ตั้ม) จ.ลพบุรี
สนใจระบบโซล่าเซลครับ
94
สวัสดีครับ ผมชื่อ อนิรุทธิ์ ครับ
 ผมมีความสนใจที่จะเรียนรู้ และปฏิบัติงานที่หน้างานจริงๆ เพราะผมเป็นผู้รับเหมางานระบบ ครับ จึงอยากจะขยายงาน เรื่องระบบโซล่าเซลล์ และ ระบบ CCTV เป็นอย่างมาก เคยไปเดินให้คนอื่นแล้วครับ แต่อยากจะทราบหลักการออกแบบ และการทำงานของระบบครับ ที่ถูกต้องครับ จึงมีความประสงค์ที่อยากจะเข้าไปอบรมเป็นอย่างมากเพื่อนำมาขยายงานของ บริษัทครับ ผมหวังว่าจะได้รับการพิจารณจากอาจารย์ ครับและขอขอบคุณมา ณ. ที่นี้ด้วยครับ
95
สวัสดีครับ
ชื่อ เฉลิม วรโรจนศิริ
 สนใจเข้าร่วมอบรมโซล่าร์เซลล์ครับ
เพื่อจะนำไปใช้ในโครงการทำฟาร์มเลี้ยงสัตว์ครับ
96
สวัสดีครับ
นายมานิต  บุญมานะวงศ์
บจก.เล็กและบุตร แทรคเตอร์
สนใจเข้าร่วมการอบรมโซล่า
รายงานตัวครับ
97
โซล่าเซลล์เชียงใหม่ ขอนำเสนอทางเลือกดาวรุ่งพุ่งแรง โซล่ารูฟท็อป โซล่าเซลล์สำหรับท่านที่อยากจะใช้พลังงานสะอาด พลังงานแสงอาทิตย์ เป็นอีกทางเลือกที่ดีที่สุดและนิยมกันที่สุดในยุคนี้ ซึ่งขอบอกเลยว่าฮิตฮ็อตกันอย่างมากไม่ว่าจะเป็นโซล่าปั้มพ์ โซล่าเซลล์เพื่อการเกษตร ไฟส่องถนนโซล่าเซลล์ และอื่นๆ สำหรับข่าวสารดีๆก็ติดตามอ่านข่าวสารกันได้เลยครับ

สืบเนื่องจากรัฐบาลหนุนการผลิตไฟฟ้าจากโซล่ารูฟท็อป ปริมาณการรับซื้อไฟฟ้ารวม 200 เมกะวัตต์ พร้อมมีมาตรการจูงใจทั้ง Feed in tariff และมาตรการทางภาษีเพิ่มเติม มั่นใจส่งเสริมได้ตามเป้า การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) และการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) ปิดรับสมัครการยื่นคำขอเพื่อขายไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ที่ติดตั้งบนหลังคา หรือ โซล่ารูฟท็อป (Solar Rooftop) สำหรับบ้านที่อยู่อาศัย และอาคารธุรกิจ หรือ โรงงานไปแล้ว

ด้วยปริมาณการรับซื้อไฟฟ้ารวม 200 เมกะวัตต์ แบ่งเป็น บ้านอยู่อาศัย ที่มีขนาดติดตั้ง 0-10 กิโลวัตต์ จำนวน 100 เมกะวัตต์ และอาคารธุรกิจขนาดเล็ก -กลาง -ใหญ่ ที่ติดตั้ง 10-1,000 กิโลวัตต์ จำนวน 100 เมกะวัตต์ โดยอัตรารับซื้อไฟฟ้าเป็นไปตามต้นทุนจริง หรือ Feed in tariff 25 ปี ราคา 6.16-6.96 บาทต่อหน่วยสำหรับบ้านที่อยู่อาศัยอยู่ที่ 6.96 บาทต่อหน่วย กำลังการผลิตไฟไม่เกิน 10 กิโลวัตต์ ธุรกิจขนาดเล็กผลิตไฟไม่เกิน 25 กิโลวัตต์ อยู่ที่ 6.55 บาทต่อหน่วย และธุรกิจขนาดกลาง และใหญ่อยู่ที่ 6.16 บาทต่อหน่วย โดยมีระยะเวลาอุดหนุนค่าไฟทั้งสิ้น 25 ปี และอัตราดังกล่าวจะประกาศใช้ระหว่างปี 2556-2557 ซึ่งหากต้นทุนต่างๆ ลดลงอัตราดังกล่าวจะต้องปรับเปลี่ยนให้สอดคล้องกับสถานการณ์ทุกปี

ซึ่งแผนส่งเสริมครั้งนี้จะกระทบต่อค่าไฟฟ้าเพียง 0.50 สตางค์ต่อหน่วยเท่านั้น มีกำหนดจ่ายไฟฟ้าเข้าระบบเชิงพาณิชย์ ภายใน 31 ธันวาคมนี้ นอกจากนี้ ยังมีมาตรการภาษีเพื่อจูงใจให้มีการติดตั้งโซลาร์รูฟท็อป อยู่ระหว่างการพิจารณาของกระทรวงการคลัง อาจเป็นการยกเว้นภาษีมูลค่าเพิ่ม และภาษีเงินได้นิติบุคคล โดยการสนับสนุนทำได้หลายรูปแบบมากกว่ามาตรการภาษี เช่น สิทธิประโยชน์ของสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) ก็จะเป็นปัจจัยสำคัญทำให้ภาคครัวเรือน และธุรกิจตัดสินใจง่ายขึ้นสำหรับการลงทุนติดตั้งโซลาร์ รูฟท็อป โดยเฉพาะในภาวะที่ก๊าซธรรมชาติ เชื้อเพลิงหลักในการผลิตไฟฟ้า มีแนวโน้มจะหมดจากอ่าวไทยในระยะ 10 ปีข้างหน้า พลังงานทดแทนอย่างแสงอาทิตย์ จึงเป็นอีกทางเลือกที่สามารถแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในระยะยาว ไม่ว่าจะเป็นครัวเรือนหรือภาคธุรกิจ

นายบุญส่ง เกิดกลาง คณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) เชื่อว่าการผลิตไฟฟ้าจากโซลาร์ รูฟท็อป จะช่วยเสริมความมั่นคงด้านพลังงาน และลดปริมาณการใช้ไฟฟ้าสูงสุดของประเทศลงได้ โดยมีการคาดการณ์ความต้องการใช้ไฟฟ้าของประเทศในปี 2573 จะเพิ่มขึ้นเป็น 70,000 เมกะวัตต์ จากปัจจุบันอยู่ที่ 27,000 เมกะวัตต์ ในขณะที่ความสามารถผลิตไฟฟ้ามีเพียง 33,000 เมกะวัตต์ และตามเป้าหมายของรัฐบาลต้องการจะให้ครัวเรือน ชุมชน และภาคอุตสาหกรรม ผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ใช้เองด้วย และมีรายได้จากการขายไฟเข้าระบบ ผ่านการสนับสนุนมาตรการภาษี และอัตรารับซื้อไฟที่เหมาะสมเพื่อจูงใจให้หันมาติดตั้งกันมากขึ้น

ส่วนการส่งเสริมจะเป็นไปตามเป้าหมายที่รัฐบาลคาดไว้หรือไม่นั้น คงต้องมาดูกันว่ามาตรการต่างๆ ที่ออกมาสนับสนุนนั้น จูงใจเพียงพอหรือไม่ แต่อย่างน้อยก็อย่าลืมว่าการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์นั้น ถือเป็นพลังงานสะอาด ใช้ได้ไม่มีวันหมดเลยทีเดียว

โซล่าเซลล์ถือว่าเป็นข่าวสารที่ดีสำหรับพี่น้องไม่ว่าจะเป็นพ่อค้าแม่ขายหรือเกษตร
98
รายงานตัวครับ
นายสุรสันต์ วิเวกเมธากร
สมัคร โซล่าเซลล์ 16/2560
(6-10 พย 60)
ขอบคุณครับ
99
รายงานตัว ผมต้องการอบรมการติดตั้งกล้องวงจรปิด แต่ไม่สามารถอ่ากระทู้หรือรายงานตัวได้ เพิ่งจะเข้าได้ครับ ไม่ทราบว่าได้รับข้อความหรือไม่ครับ ชื่อ ปรีชา เจริญญาติ ครับ ตอนนี้ว่างงานครับ เผื่อมีโอกาสได้นำความรู้และคำแนะนำไปถ่ายทอดให้กับผู้อื่นบ้าง
100
รายงานตัวครับ
ชื่อ นาย ธณกร สว่างรัตน์ เป็น sale engineer
สนใจเข้าร่วมอบรม โซล่าแซลล์ เพื่อนำความรู้ไปขยายงานครับ
หน้า: 1 ... 8 9 [10]