โซล่าเซลล์ โซล่าเซลล์ไทยแลนด์ เว็บบอร์ดโซล่าเซลล์ Solar cell กังหันลมผลิตไฟฟ้า  พลังงานแสงอาทิตย์ พลังงานลม

กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

หน้า: [1] 2 3 ... 10
1
สวัสดีครับ
ชื่อพรชัย  นามสีสุข จ.ร้อยเอ็ดครับ
สนใจ สมาชิกรอสัมมนาฟรีโซล่าเซลล์  ครับ 
0817082805

ประกาศ รายชื่อผู้ได้รับสิทธิ์
สัมมนาฟรี CCTV โซล่าเซลล์ สนพ.สุรินทร์ 2
27-31 ตค.2560
2.พรชัย นามสีสุข
44 หมู่2 ต.โพนทราย อ.โพนทราย ร้อยเอ็ด
3451300015510
0817082805
2
สัมมนาฟรี โซล่าเซลล์และกล้องวงจรปิด สำ นักงานพัฒนาฝีมือแรงงาน สุรินทร์ แห่งที่สอง
#CCTV #SolarCell #SolarPower #สัมมนาฟรี #เรียนฟรี #อบรมฟรี #โซล่าเซลล์
คุณสมบัติ
1.คนไทย อายุ 18 ปีขึ้นไป

2.ไม่พิจารณา พระ,สามเณร,นักบวช,แม่ชี (เพราะเป็นข้อ บังคับของกรมฯ)
การรับสิทธิ์
1.กดเข้าร่วมกิจกรรม
ที่
https://www.facebook.com/events/118374015340112

2.ลงชื่อในกิจกรรม เพื่อรับสิทธิ์
ที่
https://www.facebook.com/events/118374015340112

3.ส่งสำเนาบัตรปปช.
หรือ สำเนาทะเบียนการค้าและสำเนาภพ.20 (ถ้ามี) พร้อมทั้งเขียนแนะนำตัวเองและแรงบันดาลใจ ที่ได้เข้าอบรมแล้วจะนำไปใช้ประโยชน์ช่วยประเทศ ด้านใด
ส่งมาที่
Mrkai999solarcell(at)gmail.com

4.กรอกรายละเอียด
https://docs.google.com/forms/d/1dc5dreEJxkVl-z1zKX6fWWXoO4H1omgCa6e13VtlgZg

5.รายละเอียด/โหลดใบสมัครได้ที่
โหลดใบสมัคร
แล้วเขียนด้วยลายมือ รายละเอียดต้องมีครบ ตามความเป็นจริงไม่ครบจะไม่พิจราณาใบสมัคร
https://drive.google.com/file/d/0B_cJRARNT56gTVpiVjRlQWFKX3c/view?usp=drivesdk


6.ประกาศรายชิ่อผู้รับสิทธิ์ อบรมฟรีที่
http://โซล่าเซลล์ไทยแลนด์.com/index.php/topic,1232.0.html

แจ้งการส่งเอกสาร/สอบถาม
0614048882
Line
mrkai999

สมาชิกใกล้เคียง จังหวัดสุรินทร์
สามารถเข้าสมัครที่
ศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงาน จังหวัดสุรินทร์
421 หมู่ 1 ตำบลบ้านชบ อำเภอสังขะ จังหวัดสุรินทร์
32150
044 571550-3
3
มาแล้วโครงการโซลาร์รูฟท็อปเสรีล่าสุดยื่นพิจารณาเห็นชอบแล้ว หลังคาบ้านอย่าปล่อยให้ว่าง มาผลิตไฟฟ้าขายให้รัฐ ไม่ต้องกลัวภาษีแดดกันอีกต่อไป คาดรับซื้อแบบไม่มีเงื่อนไข รายละเอียดต้องจับตามองกันอีกต่อไป ว่าเป็นอย่างไร ล่าสุด ศูนย์ข่าวพลังงาน (Energy News Center) ได้รายงานผ่านเฟซบุ๊ก วันที่ 20 ต.ค.60 ว่า “คณะกรรมการบริหารนโยบายพลังงาน เคาะแล้ว ให้รับซื้อไฟฟ้าจากโครงการโซลาร์รูฟท็อปเสรี ช่วงแรกไม่เกิน 300 เมกะวัตต์ โดยเตรียมเสนอให้คณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน พิจารณาให้ความเห็นชอบ ในการประชุมวันที่ 25 ต.ค. 2560 ก่อนออกประกาศหลักเกณฑ์การเข้าร่วมโครงการต่อไป”

ในเนื้อข่าวกล่าวว่าโซล่ารูฟท็อป “จะเน้นให้ผู้เข้าร่วมโครงการผลิตไฟฟ้าเพื่อใช้เองเสียก่อน จึงจะพิจารณารับซื้อไฟฟ้าที่เหลือส่วนเกิน ในอัตราที่ไม่แพงไปกว่าราคาขายส่งของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย” ซึ่งข่าวบางสำนักระบุว่าราคาไม่เกิน 2.60 บาทต่อหน่วย ในขณะที่ราคาที่เจ้าของบ้านจ่าย (รวมภาษีและค่าบริการ) เฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 3.90 บาทต่อหน่วย


ความจริงแล้วเรื่องนี้เป็นข้อเสนอของ “สภาปฏิรูปแห่งชาติ” เมื่อต้นปี 2558 ภายใต้ข้อเสนอ “ปฏิรูปเร็ว (Quick Win)” แต่คาดว่าจะมีผลบังคับใช้ในต้นปี 2561 ซึ่งกว่าจะทำรายละเอียดเสร็จก็น่าจะอีกหลายเดือน หลายท่านอาจจะรู้สึกยินดีกับข่าวชิ้นนี้ แต่ผมมีความเห็นต่างครับใน 2 ประเด็นต่อไปนี้

หนึ่ง ในแง่ของเวลาและต้นทุนการผลิต

เมื่อปี 2557 ในตอนที่คณะผู้จัดทำแผนพัฒนากำลังการผลิตไฟฟ้า (หรือ PDP2015) ผู้ทำแผนมีข้อมูลว่า ต้นทุนในการผลิตไฟฟ้าจากโซลาร์เซลล์ประมาณ 8-9 บาทต่อหน่วย (ดูหลักฐานทางซ้ายมือของแผ่นภาพข้างล่าง) จึงได้ตัดสินใจว่าจะให้ติดตั้งโซลาร์เซลล์ทั้งที่เป็นฟาร์มและหลังคาจำนวน 6,000 เมกะวัตต์ ซึ่งฟังดูก็พอมีเหตุผลเพราะไม่ต้องการให้ค่าไฟฟ้าแพงอันจะเป็นภาระกับประชาชน (ที่ชอบอ้างกันบ่อยๆ)

แต่ต่อมาพบว่าสถานการณ์ได้เปลี่ยนแปลงไปมากและอย่างรวดเร็ว ทั้งราคาโซลาร์เซลล์ (พร้อมชุดอุปกรณ์) และราคาแบตเตอรี่ได้ลดลงอย่างรวดเร็ว จนทำให้เมื่อกลางปี 2560 ราคาชนะประมูลไฟฟ้าจากโซลาร์ฟาร์มและแบตเตอรี่ที่รัฐอริโซนา สหรัฐอเมริกาประมาณ 1.50 บาทต่อหน่วยเท่านั้น (ทางขวามือของภาพ)

ในขณะที่ข้อมูลของกระทรวงพลังงานเองระบุว่า ราคาที่ผลิตจากถ่านหินเท่ากับ 2.88 บาทต่อหน่วย ผมจึงสงสัยจังว่าทำไมกระทรวงพลังงานไม่ตั้งคำถามอะไรเลยหรือ

ยิ่งมาทราบว่า ทางกระทรวงพลังงานจะเปิดโครงการปีละ 300 ถึง 600 เมกะวัตต์ ซึ่งต้องใช้เวลาอีกนับ 10 ปีจึงจะครบตามแผน คำถามคือจะรออะไร หรือว่าแผนพีดีพีเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่แก้ไขไม่ได้?

ถ้าคิดว่าแต่ละบ้านติด 5 กิโลวัตต์ ดังนั้น แต่ละปีจะมีบ้านได้ติดเพียง 6 หมื่นหลัง หรือประมาณปีละ 0.25% ของจำนวนบ้านทั้งประเทศ ในขณะที่กว่า 10 ชานเมืองในประเทศออสเตรเลียได้ติดตั้งไปแล้วกว่า 50% ของจำนวนบ้านทั้งหมด (ดูภาพประกอบ)


ถ้ากระทรวงพลังงานจะทำวิจัยก็น่าจะไปถามเขาว่า เมื่อติดตั้งกันมากขนาดนี้แล้วมีปัญหาอะไรบ้างโดยไม่อืดอาดชักช้า เพราะสถานการณ์เปลี่ยนเร็วมาก

ผมทราบว่า โครงการโรงไฟฟ้าถ่านหินเทพา จังหวัดสงขลา ขนาด 2,000 เมกะวัตต์พร้อมท่าเทียบเรือขนถ่านหินราคา 1.5 แสนล้านบาท (ยังไม่นับค่าเชื้อเพลิงและค่าการบริหาร) หรือเฉลี่ยเมกะวัตต์ละ 75 ล้านบาท

ในขณะที่บริษัท (ซึ่งเป็นบริษัทของรัฐบาล) ผู้ชนะการประมูลที่ประเทศอินเดีย(ที่หมู่เกาะอันดามันและนิโคบาซึ่งมีประชากรประมาณ 4 แสนคน) ขนาด 20 เมกะวัตต์พร้อมแบตเตอรี่ (ขนาด 28 Mwh) ในราคา 46 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือเฉลี่ยประมาณ 80 ล้านบาท (https://www.bridgetoindia.com/first-utility-scale-storage-project-india-takes-off) โดยไม่ต้องจ่ายค่าเชื้อเพลิงอีกเลย สัญญานาน 25 ปี ซึ่งคาดว่าจะต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่เพียงครั้งเดียวเท่านั้นตลอดโครงการ

สอง ในแง่ของราคารับซื้อไฟฟ้า

ปัญหาสำคัญของการติดโซลาร์เซลล์บนหลังคาบ้านก็คือ เวลาที่ผลิตไฟฟ้าได้แล้วเจ้าของบ้านส่วนใหญ่มักจะไม่อยู่บ้าน ครั้นเมื่อเจ้าของบ้านกลับเข้าบ้านดวงอาทิตย์ก็ลับฟ้าไปแล้ว ดังนั้นกลไกของความสำเร็จจึงอยู่ที่การ “ฝาก” ไฟฟ้าเอาไว้ในสายส่ง ให้ไฟฟ้าไหลไปสู่ตำแหน่งที่มีการใช้ไฟฟ้าก่อน (ซึ่งก็จะอยู่ไม่ไกล) เมื่อเจ้าของบ้านกลับมาก็ขอ “ถอน” ไฟฟ้าที่ฝากไว้กลับมา ถึงสิ้นเดือนก็คิดบัญชีกันตามตัวเลขที่เหลือสุทธิในมิเตอร์ ที่เรียกว่า Net Metering นั่นก็คือ ราคาไฟฟ้าที่เจ้าของบ้านซื้อจะเท่ากับราคาที่เจ้าของบ้านขาย

พูดอีกอย่างหนึ่งก็คือ ให้สายส่งนั่นแหละทำหน้าที่เป็นแบตเตอรี่ให้กับเจ้าของบ้านวิธีการนี้นอกจากจะเป็นการประหยัดที่สุดต่อเจ้าของบ้านแล้ว ยังเป็นการลดปัญหาไฟฟ้าในระบบตกและลดการสูญเสียไฟฟ้าในสายส่งด้วย

เราคงจำกันได้ว่า เมื่อประมาณ 3-4 เดือนที่ผ่านมา ทางหน่วยงานของรัฐที่เกี่ยวข้องได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าจะเก็บเงินจากผู้ติดโซลาร์เซลล์บนหลังคา หรือที่เรียกกันว่า “เก็บภาษีแดด” เมื่อเกิดกระแสคัดค้านจึงได้ปฏิเสธข่าวว่าจะเก็บเฉพาะรายใหญ่เท่านั้น ไม่เก็บรายเล็ก โดยมีเหตุผลว่า ทางการไฟฟ้าฯ จะต้องเสียค่าใช้จ่ายในการสำรองไฟฟ้าไว้ให้กับผู้ติดโซลาร์เซลล์

มาถึงวันนี้ (ตามข่าว) ทางกระทรวงพลังงานจะรับซื้อไฟฟ้าจากหลังคาบ้าน นอกจากจะจำกัดจำนวนปีละประมาณ 6 หมื่นหลัง (หรือ 0.25% ของบ้านทั้งหมด) ยังได้กำหนดว่าจะรับซื้อในราคาขายส่งที่ทาง กฟผ.ขายให้กับการไฟฟ้าภูมิภาคและการไฟฟ้านครหลวง คือประมาณไม่เกิน 2.60 บาทต่อหน่วย ในขณะที่ราคาขายปลีกที่เจ้าของบ้านซื้อประมาณ 3.90 บาทต่อหน่วย

ผมไม่ทราบว่า กระทรวงพลังงานไปได้แนวคิดนี้มาจากไหน แต่ผมทราบว่าในหลายประเทศไม่ว่าจะเป็น อินเดีย ปากีสถาน เคนยา ออสเตรเลีย และสหรัฐอเมริกา (ซึ่งเป็นประเทศต้นคิดและใช้มาตั้งแต่ปี 1983) ก็ใช้ระบบ Net Metering

แต่เมื่อสาวลึกลงไปพบว่า แต่ละรัฐของสหรัฐอเมริกาก็มีรายละเอียดที่แตกต่างกัน องค์กรที่ชื่อว่า “Freeing the Grid 2015” ได้ประเมินและให้เกรดรัฐต่างๆ ตั้งแต่ A (ดีที่สุด) ถึง F (แย่ที่สุด) ซึ่งผมได้นำมาเสนอโดยย่อดังรูปครับ


ภาพซ้ายมือแสดงสถานการณ์ในปี 2014 สิ่งที่ให้สังเกตก็คือรัฐเนวาดาได้รับการประเมินให้ได้เกรด A เพราะรับซื้อไฟฟ้าในราคาขายปลีก (ซึ่งแพง) แต่พอมาถึงปี 2017 ได้ปรับลดเป็นเกรด F เพราะนอกจากจะรับซื้อในราคาขายส่ง(ซึ่งถูก) แล้วยังได้เรียกเก็บค่าธรรมเนียมอีกต่างหาก (ทำมาตั้งแต่สิ้นปี 2015 แล้ว)

แบบเดียวกันเปี๊ยบกับวิธีคิดของกระทรวงพลังงานที่ได้ออกลายมาตั้งแต่ 3-4 เดือนก่อน จนถึงที่จะออกมาใหม่ในวันที่ 25 ตุลาคมนี้

อีกเว็บไซต์หนึ่ง https://edgylabs.com/net-metering-u-s-states ได้ให้ข้อมูลว่า ถ้าติดโซลาร์เซลล์ขนาด 5 กิโลวัตต์ ในรัฐแมสซาชูเซตส์ (ซึ่งเป็นรัฐที่ได้เกรด A) จะคุ้มทุนภายใน 4 ปี แต่ถ้าติดตั้งในรัฐมิสซิสซิปปี (ซึ่งได้เกรด F) จะต้องใช้เวลานานถึง 16 ปี

ก่อนจะจบ ผมขอมองในภาพใหญ่นิดหนึ่งครับ ก่อนที่คณะ คสช.จะเข้ามาประชาชนต่างเรียกร้องให้มีการปฏิรูปประเทศ หนึ่งในนั้นคือการปฏิรูปพลังงาน สภาปฏิรูปก็ได้ตอบสนองต่อเจตนารมณ์ดังกล่าว แต่รัฐบาลก็ไม่ขยับ ครั้นพอจะขยับสักก้าวก็เอาแต่ของเกรด F มาเสนอ ของเกรด A ไม่เอา

ท่านนายกฯ ประยุทธ์ จันทร์โอชา กับท่านนายกฯ นเรนทรา โมดี ของประเทศอินเดียต่างก็เข้ามาบริหารประเทศในเวลาที่ไล่เลี่ยกัน ต่างก็เป็นตัวแทนของประเทศของตนในเวทีโลกร้อนที่ปารีสเหมือนกัน แต่ที่ต่างกันคือท่านนายกฯ อินเดียได้ปรับแผนพลังงานของประเทศจากติดโซลาร์เซลล์ 2 หมื่นเมกะวัตต์ เป็น 1 แสนเมกะวัตต์ ภายในปี 2022 ประเทศอินเดียได้ลดการใช้ถ่านหินลงอย่างชัดเจน แต่ท่านประยุทธ์เรากลับไปลงนามนำเข้าถ่านหินจากสหรัฐอเมริกาเฉยเลย ดังนั้น ข่าวชิ้นนี้จึงเป็นข่าวที่น่าจะรู้สึกยินดีหรือน่าหัวเราะเยาะกันแน่ต้องติดตามดูครับ

ที่มา.https://goo.gl/BcPnMq
4


TPIPP  บริษัท ทีพีไอ โพลีน เพาเวอร์ จำกัด (มหาชน)
ปูพรมขยายโรงคัดแยกขยะและผลิตเชื้อเพลิง RDF 6 แห่ง เตรียมความพร้อมรองรับโรงไฟฟ้าแห่งใหม่ หนุนศักยภาพการดำเนินงาน
บมจ. ทีพีไอ โพลีน เพาเวอร์ หรือ TPIPP รุกขยายโรงผลิตเชื้อเพลิงจากขยะ (RDF) อีก 6 แห่ง  เพิ่มขีดความสามารถการรับขยะเพื่อคัดแยกรวมกันอีกวันละ 2,800-3,000 ตัน และผลิตเป็นเชื้อเพลิง RDF สำหรับใช้ผลิตพลังงานไฟฟ้าได้วันละ 1,400 ตัน หนุนความมั่นคงด้านเชื้อเพลิงรองรับโรงไฟฟ้าแห่งใหม่ 
 

นายวรวิทย์ เลิศบุษศราคาม รองผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายโรงงาน บริษัท ทีพีไอ โพลีน เพาเวอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ TPIPP ผู้ประกอบธุรกิจโรงไฟฟ้าพลังงานเชื้อเพลิงจากขยะ (RDF) และโรงไฟฟ้าพลังงานความร้อนทิ้งที่ใหญ่ที่สุดในไทยที่มุ่งเน้นความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ขยายการลงทุนและอยู่ระหว่างเตรียมการขยายโรงคัดแยกขยะและผลิตเชื้อเพลิงจากขยะ (RDF) นอกพื้นที่โรงงานในจังหวัดสระบุรี เพิ่มขึ้นอีก 6 แห่ง ในจังหวัดนครราชสีมา สมุทรสาคร ชลบุรี ระยอง และพระนครศรีอยุธยา (2 แห่ง) เพื่อเพิ่มความมั่นคงด้านเชื้อเพลิง RDF ที่นำมาใช้ในกระบวนการผลิตของโรงไฟฟ้าพลังงานเชื้อเพลิงจากขยะที่คาดว่าจะเริ่ม COD ในเร็วๆ นี้ และเพื่อรองรับการขยายโรงไฟฟ้าเพิ่มเติมในอนาคต  จากปัจจุบันที่ TPIPP มีโรงผลิตเชื้อเพลิง RDF ในจังหวัดสระบุรี ที่สามารถรับปริมาณขยะชุมชนและขยะคัดแยกได้ 6,000 ตันต่อวัน และผลิตเป็นเชื้อเพลิง RDF ได้ 3,000 ตันต่อวัน
 
สำหรับโรงผลิตเชื้อเพลิง RDF แห่งใหม่ทั้ง 6 แห่งนั้น เมื่อก่อสร้างแล้วเสร็จจะมีความสามารถรับและคัดแยกขยะได้รวมกันประมาณ 2,800-3,000 ตันต่อวัน และผลิตเป็นเชื้อเพลิง RDF ได้รวมกันประมาณ 1,400 ตันต่อวัน โดยในส่วนโรงผลิตเชื้อเพลิง RDF ที่เริ่มเปิดดำเนินการไปแล้วในช่วงต้นปีนี้ ได้แก่ ที่อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งสามารถรับขยะเพื่อดำเนินการคัดแยกได้วันละ 400 ตัน และผลิตเป็นเชื้อเพลิง RDF ได้วันละ 200 ตัน
 
ส่วนโรงผลิตเชื้อเพลิง RDF ที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง 3 แห่ง ได้แก่ 1.อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี 2.อำเภอนาดี จังหวัดสมุทรสาคร และ 3.อำเภอบางไทร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา คาดว่าจะทยอยก่อสร้างแล้วเสร็จ และเริ่มดำเนินการผลิตได้ภายในไตรมาส 4/60 โดยสามารถรับขยะและคัดแยกได้รวมกัน 1,600-1,800 ตันต่อวัน และผลิตเป็นเชื้อเพลิง RDF ได้รวมกัน 700-800 ตันต่อวัน
 
อ่านรายละเอียด
http://www.bangkokbiznews.com/pr/detail/32256
5
สวัสดีครับ ข้าพเจ้า นายชิษณุพงศ์ ถ้ำกลาง
มีความสนใจที่จะขอเข้าร่วมอบรมและสัมมาในโครงการ "โซล่าเซลล์และcctv 16/2560 สนพ.สุรินทร์ "
จะนำความรู้ไปปรับใช้ในชีวิตประจำวัน ประกอบอาชีพ และนำความรู้ไปทำประโยชน์โดยให้ความรู้แก่ผู้อื่น

----
ได้สิทธิ์ลำดับที่
6.ชิษณุพงศ์ ถ้ำกลาง
146 หมู่ 7 ตำบลดอนใหญ่ อำเภอคง นครราชสีมา
3301000711210
0807230847
รายละเอียด
http://xn--c3ca1alk7csbac1l4gsae1b8c2dh.com/index.php/topic,1232.0.html
6
แผนที่และการเดินทางสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงาน สุรินทร์ 2
ถนนหมายเลข 293
ตำบล นอกเมือง อำเภอเมืองสุรินทร์ สุรินทร์ 32000

https://goo.gl/maps/adVX2VnNeJG2

สถานที่อบรม อยู่ในศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพอีสานใต้


7
สวัสดีคับ ข้าพเจ้า นาย ต่อศักดิ์ ภูมณี คับ

มีความสนใจที่จะขอเข้าร่วมอบรมและสัมมาในโครงการ "โซล่าเซลล์และcctv 16/2560 สนพ.สุรินทร์ 2" ในวันที่ 27-31 ตค.60

แต่เดิมทำงานร่วมกันกับพี่ชาย(ซึ่งเป็นช่างไฟฟ้า, CCTVและ Solar อยู่) หน้าที่หลักๆของข้าพเจ้าจะช่วยงานด้านออฟฟิศจัดการสั่งของเป็นหลัก อาศัยลักจำความรู้จากพี่ชายมาบ้าง แต่ก็ไม่เข้าใจมากนัก ต้องการหาความรู้ให้มากขึ้นกว่านี้ จึงอยากมีโอกาสได้เรียนรู้ตั้งแต่พื้นฐาน จึงขออนุญาติเข้าร่วมมา ณ.ที่นี้

----------

ได้สิทธิ์ลำดับที่
9.ต่อศักดิ์ ภูมณี
225/3 ซอยคุ้มเกล้า แขวงแสนแสบ เขตมีบุรี กรุงเทพ
3101702180895
0923893698
รายละเอียด
http://xn--c3ca1alk7csbac1l4gsae1b8c2dh.com/index.php/topic,1232.0.html
8
สวัสดีครับผม สุพัฒน์พงศ์  ลอยสา ปัจจุบันทำงานวิศวกรเครื่องกล ตอนนี้กำลังสนใจเรื่อง CCTV แต่ยังไม่รู้จะเริ่มยังไงดีครับ
9
สวัสดีครับผม สุพัฒน์พงศ์  ลอยสา ทำงานเป็นวิศวกรเครื่องกล ตอนนี้กำลังสนใจเรื่อง โซล่าเซลล์แต่ยังไม่รู้จะเริ่มยังไงดีครับ
10


ประกาศ รายชื่อผู้ได้รับสิทธิ์
สัมมนาฟรี CCTV โซล่าเซลล์ สนพ.สุรินทร์ 2
27-31 ตค.2560

ณ สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงาน สนพ.สุรินทร์ 2
ตำบล นอกเมือง อำเภอเมืองสุรินทร์ สุรินทร์ 32000
แผนที่
https://goo.gl/maps/adVX2VnNeJG2

ทุกคนที่มาเรียนต้องมีอุปกรณ์พร้อมเข้าอบรม เช่น
1.notebook , netbook ที่สามารถเข้าอินเตอร์เน็ต ใช้ port Lan , WIFI ได้
2.สายแลนยาว 3 เมตรพร้อมเข้าหัวเรียบร้อย
3.Router ที่ใช้งานได้ปกติ
4.Switch อย่างน้อย 5 port
5.กล้องวงจรปิด หรือ เครื่องบันทึกที่ ยังใช้งานได้
6.ปลั๊ก สำหรับต่อไฟเข้า อุปกรณ์
7.เครื่องมือ ช่างที่มี ประจำร้าน

ทุกท่านกรุณานำใบสมัครตัวจริง พร้อมสำเนาบัตรประชาชนมาด้วยทุกท่าน

หมดเขตรับใบสมัครทางออนไลน์  20 ตค 2560
23.59
หลังจากนี้ ส่งใบสมัครที่
Line
mrkai999

1.สงวน แสงเพ็ง
829 หมู่  20 ถนนเลียบคลอง นอกเมือง เมือง สุรินทร์
3321000846182
0902454898

2.พรชัย นามสีสุข
44 หมู่2 ต.โพนทราย อ.โพนทราย ร้อยเอ็ด
3451300015510
0817082805

3.ศิวดล ทิพย์โสด
5 ซอย22 (เทวภิบาล) ถนนเทวาภิบาล ในเมือง เมืองร้อยเอ็ด ร้อยเอ็ด
1459900314829
0804066858

4.วัระธาร มาศเกม
120 หมู่ 3 ตำบลเหนือเมิอง อำเภอเมืองร้อยเอ็ด ร้อยเอ็ด
3450101383372
0858522719

5.วีรยุทธ ปะสาวะระ
206 หมู่1 ตำบลหนองหิน อำเภอหนองกุงศรี กาฬสิน
3461200237189
0630210597

6.ชิษณุพงศ์ ถ้ำกลาง
146 หมู่ 7 ตำบลดอนใหญ่ อำเภอคง นครราชสีมา
3301000711210
0807230847

7.ธนภัทร ค้ำคูณ
4/1 ถนน มูลศาสตร์ คำบลในเมือง อำเภอเมืองสุริทร์
3320500948781
0813098537

8.อลงกรณ์ จำปาทอง
13 ซอยเฉลิมพระเกียรติ ร.๙ ซ30 แยก3  แขวงดอกไม้ เขตประเวศ กรุงเทพ
1100702670241
0989068789

9.ต่อศักดิ์ ภูมณี
225/3 ซอยคุ้มเกล้า แขวงแสนแสบ เขตมีบุรี กรุงเทพ
3101702180895
0923893698

10.สุชาย เจริญภักดิ์
3/1 หมู่ 5  ตำบลมะขาม  อำเภอมะขาม จันทร์บุรี
3220500048676
0619516554

11.วิวิศน์   ธนะจิตต์สิน      
1302/20  ซอยสุขสบาย ถนนรอบเมืองเหนือ   ตำบลสุขสบาย เมือง ศรีสะเกษ
3460900243644
0944682644

12.
13.
14.
15.
16.
17.
18.
19.
20.
---
โควต้า สนพ.สุรินทร์ 2
21.
22.
23.
24.
25.
26.
27.
28.
29.
30.
31.
32.
33.
34.
35.
36.
37.
38.
39.
40.

รอใบสมัคร
1.ธณกร   สว่างรัตน์   sale.yongcon      โทรศัพท์   49/2      3   ไม้ตรา-ลาดบัวหลวง   เทศบาล6   ลาดบัวหลวง   ลาดบัวหลวง   พระนครศรีอยุธยา   13230   sale.yongcon(at)gmail.com   979824259   สำเนาบัตรประชาชน   3930100230331   979824259   979824259

2.สุรสันต์   วิเวกเมธากร   surasanv      โด้   638/3        -   พหลโยธิน   พหลโยธิน32   จันทรเกษม    จตุจักร   กรุงเทพ   10900   surasanv(at)hotmail.com   -   สำเนาบัตรประชาชน   3101401256477   855684923   855684923

3.ธันญาวัฒน์    เชื้อเขียว   Keing6116(at)gmail.com      ้อ้อ   715/91   -   5   ลำปาง-แม่ทะ   -   ชมพู   เมือง   ลำปาง   52100   Keing6116(at)gmail.com   Pangkeing   สำเนาบัตรประชาชน   3509901288568   -   882677153

4.ศิริวิพัฒน์   นันทวงศ์   Keing6116(at)gmail.com      เก่ง   168/1   -   -   วังขวา   -   สบตุ๋ย   เมือว   ลำปาง   52000   Keing6116(at)gmail.com   820367638   สำเนาบัตรประชาชน   3529900384556   -   820367638

5.วรรณดิษย์   แว่นอินทร์   wannadit      ดน   51/55 RK home2      ไม่มี   พัฒนาชนบท 3   ไม่มี   คลองสองต้นนุ่น   ลาดกระบัง   กรุงเทพ   10520   wannadit55(at)yahoo.com   wannadit   สำเนาบัตรประชาชน   3102400165991   971074253   971074253

6.ประเสริฐ   ธรรมศิริ   Prasert2530      เสริฐ   339   บี   12   ทัพพระยา   -   หนองปรือ   บางมุง   ชลบุรี   20150   toto_prasert.t(at)hotmail.com   power.sert   สำเนาบัตรประชาชน   1410400102743   38251997   811499655

7.ประเสริฐ   ธรรมศิริ   Prasert2530      นิติบุคคลอาคารชุดวิวทะเลจอมเทียนคอนโดมิเนียมโครงการ1   339   AและB   12   ทัพพระยา   -   หนองปรือ   บางละมุง   ชลบุรี   20150   prasert.t(at)hotmail.com   power.sert   สำเนาบัตรประชาชน   1410400102743   38251997   811499655

8.พลากรณ์   เฉลิมบุญ   lingnoize      ตั้ม   50/27      7   -   -   หนองม่วง   หนองม่วง   ลพบุรี   15170   chokchai_trading(at)hotmail.com   809000319   สำเนาบัตรประชาชน   1160300097694   809000319   809000319

9.อุดมศักดิ์   ห่วงทอง   sundayholiday      อบต.บางตะไนย์   13 ห้อง 204   เอดับบลิวเอสคอร์ท   -   เสรีไทย   เสรีไทย1   คลองจั่น   บางกะปิ   กทม.   10240   aomomegar(at)gmail.com   aomomega   สำเนาบัตรประชาชน   3120600263901   844244889   880424839

10.เอกภัทร   สระเเก้ว   Micro1987      บริษัทเทเลเซลล์ จำกัด   หมู่บ้านบุศรินทร์ เลขที่ 209/132       หมู่ที่ 3     ถนนบ้านกล้วย-ไทรน้อย   ถนนสายหลักในหมู่บ้าน   ตำบลพิมลราช    อำเภอบางบัวทอง   นนทบุรี   11110   htcmicro1987(at)gmail.com   agapat   สำเนา ภพ.20   3801400017073   29233042   847289878

11.ฐิวัฒน์   เทียบปิ่นหยก   Thiwat      ซ้ง   65      3   นาคนิวาส   นาคนิวาส57   ลาดพร้าว   ลาดพร้าว   กทม   10230   thiwat(at)hotmail.com   zoong   สำเนาบัตรประชาชน   3101203395888   25385310   814455633

12.ธนากร   สงแจ้ง   taevictor      เต้   73/53       1   กทม.-หล่มสัก   13   ดีลัง   พัฒนานิคม   ลพบุรี   10140   taeslur056(at)gmail.com   taevictor   สำเนาบัตรประชาชน   1670800124840   909898359   909898359

13.ฐกฤจ   วัฒนเสถียรวงศ์   ฐกฤต2523      ร้าน นมสดจากฟาร์ม   2057/10     -   -   เจริญกรุง   เจริญกรุง79แยก1   วัดพระยาไกร   บางคอแหลม   กทม.   10120   busstop0(at)gmail.com   krit898989   สำเนาบัตรประชาชน   3101203416907   629635947   629635047

14.ปิยะฉัตร   พูนวัฒนานุกูล   Piyachat      อุ๋ย   237/11   -   14   -   -   ไร่ขิง   สามพราน   นครปฐม   73210   piyachat.ap(at)gmail.com   piyachatpoo   สำเนาบัตรประชาชน   3760100627992   -   838311814

15.ปรานต์   ศรีเพชร   Pran      ปรานต์   237/11   -   14   -   -   ไร่ขิง   สามพราน   นครปฐม   73210   ts.pran.s(at)gmail.com   -   สำเนาบัตรประชาชน   3809900403191   -   645157802

16.ธวัชชัย   ธรรมกิจจานนท์   ธวัชชัย      เล็ก   345 ถนนพระราม 2 ซอย       -   ถนนพระราม 2    39   บางมด   จอมทอง   กรุงเทพมหานคร   10150   thummakijjanon(at)yahoo.com   lekae   สำเนาบัตรประชาชน   3101500031058   -   816340275

17.นายคนองศักดิ์   ศรีโสภา   kanongsak      หจก. คอนทินิว  อินสตอบเลชั่น   406      -   รังสิต-นครนายก   รังสิต-นครนายก 51   ประชาธิปัต   ธัญบุ   ปทุมธานี   12130   mr.kanongsak(at)gmail.com   kanongsk   สำเนา หนังสือรับรองบริษัท   3341100928903   29962082   863685661

18.พรทวี   แสงเรือง   bongj007      บองเจไอที   349/8   -   1   เลี่ยงเมืองอุดร-ขอนแก่น   เทสบาลพัฒนา   บ้านจั่น   เมือง   อุดรธานี   41000   konoke007(at)gmail.com   bongj24293322   สำเนาบัตรประชาชน   5411100008214   641245441   641245441

19.เส่ง    ธรรมรัตโนทัย   seng      เมืองใหม่รวมช่าง   85,87      -   พหลโยธิน   -   ประชาธิปัตย์   ธัญบุรี   ปทุมธานี   12130   Moungmairuamchang(at)hotmail.com   891390660   สำเนาบัตรประชาชน   3240100325362   25314669   891390660

20.ศันชนก   พลายเดช   krusuea      เสือ   707/297   -   -   พิชัยรณรงค์สงคราม    พิชัยรณรงค์สงคราม 37   ปากเพรียว   เมือง   สระบุรี   18000   krusuea(at)gmail.com   krusuea5   สำเนาบัตรประชาชน   3101501848503   -   626292945

21.Bundit   Tanapaphop   Bundit.tans      A   22/102   สมาร์ทคอนโดพระราม2   -   บางขุนเทียน   -   แสมดำ   บางขุนเทียน   กรุงเทพ   10150   bundit.tana(at)gmail.com   aj_bundit   สำเนาบัตรประชาชน   3102101498808   814021280   814021280

22.นายศักรินทร์   โสนันทะ   sakarinso      ศักดิ์   36      -   -   เพชรเกษม92/1   บางแคเหนือ   บางแค   กทม.   10160   safety53(at)hotmail.com   sakarinso   สำเนาบัตรประชาชน   3500900787422   24544753   867984454

23.นายอนวรรษ   เงินพูลทรัพย์   865506747      เก้า   40/316       2   เพชรเกษม116   ชุมชนแป้นรักษา   หนองค้างพลู   หนองแขม   กทม   10160   sang_andfriends(at)hotmail.com   5654100   สำเนาบัตรประชาชน   2730300017278   024365911 ต่อ 928   813460925

24.ภาณุเดช   งามธุระ   panudech      บอล   10/279     มบ.ซื่อตรงสาริน      7   โคกขาม-สมุทรสาคร   14   โคกขาม   เมือง   สมุทรสาคร   74000   ngamturap(at)gmail.com   panudech_n   สำเนาบัตรประชาชน   3550800110340   26785381   970683186

25.กฤษฎา   จันต๊ะหอม   kenkrid      เคน   3      -   เอกชัย - บางบอน   เอกชัย 62/1   บางบอน   บางบอน   กรุงเทพ   10150   ken.krid(at)hotmail.com   849866300   สำเนาบัตรประชาชน   1560100156413   849866300   849866300

26.พรพงศ์   เจริญยิ่ง   beer567      บริษัท ทีเคเอ็น อินโนเวชั่น จำกัด   384/239   --   2   งามวงศ์วาน   งามวงศ์วาน25   บางเขน   เมืองนนทบุรี   นนทบุรี   11000   tkninnovation.k(at)gmail.com   kkkbeer   สำเนา หนังสือรับรองบริษัท   3110401335511   20020442   891544440

27.weera   paramasawat   weera      วี   86/236-237      ซ ท่าข้าม28/1    ท่าข้าม   ซ ท่าข้าม28/1   แสมดำ   บางขุนเทียน   กทม   10150   will.paramasawat(at)gmail.com   will2014dean   สำเนาบัตรประชาชน   3100400301052   818642719   818642719

28.ขุนดง   เลาหะจินดา   koondong_l(at)hotmail.com       วัดบุดดา   134      4   สิงห์บุรี-บางระจัน   ---   บางกระบือ   อ.เมือง   สิงห์บุรี   16000   koondong_l(at)hotmail.com   Koondong _l   สำเนาบัตรประชาชน   5120100029434   36699345   820943794

29.ชัยกร   สุวรรณกูล   chaikorn      บ้านกงไอที   155/2      1   บายพาส   -   ปากแคว   เมือง   สุโขทัย   ุ64000   chaikorn26(at)gmail.com   seedspeed   สำเนาบัตรประชาชน   3649900033824   55611476   879292585

30.ชยานนท์   เภาโบรมย์   Chayanone      SNC LAVALIN (Thailand)   4/222   ฮาเบอร์มอล์ ชั้น 12   10   สุขุมวิท   -   ทุ่งสุขลา   ศรีราชา   ชลบุรี   20230   chayanone(at)gmail.com   thai_snowman   สำเนาบัตรประชาชน   3400500527271   880880522   880880522

31.ปรัตถกร   กุลแล้ว   ปรัตถกร      บอม   64/2   -   4   -   -   โพธิ์ไทรงาม   บึงนาราง   พิจิตร   66130   Parattakon2538(at)hotmail.com   947181051   สำเนาบัตรประชาชน   1600100637224   845977780   966611488

32.อดิศร   สุขใส   adisorntob      ต๊อบ   9/6 หมู่ 7 ต.ไม้งาม อ.เมือง จ.ตาก      7   พหลโยธิน   4   ไม้งาม   เมืองตาก   ตาก   63000   adisorntob(at)gmail.com   Carabao_Tob   สำเนาบัตรประชาชน   3630100492630   857297029   857297029

33.ธนวิทย์   ตุ่นหนิ้ว   เทคนิคคอมเถิน      ร้านเทคนิคคอมพิวเตอร์   134      3   ราชอุทิส   ไม่มี   ล้อมแรด   เถิน   ลำปาง   52160   comtech105(at)gmail.com   871038682

34.กิตติธัช   ดอนหงษ์ไพร   Totti      ติ   178/267   ลุมพินีร่มเกล้า   -   ร่มเกล้า   -   คลองสามประเวศ   ลาดกระบัง   กรุงเทพมหานคร   10520   kittitas.d(at)gmail.com   Totti_fang

35.นายทรงวุฒิ   ขวัญวงศ์   Songwut      โป๋   72/3       2   -   -   ปากน้ำ   สวรรคโลก   สุโขทัย   64110   songwut1_kwanwong(at)hotmail.com   jojojo-po

36.ชยานนท์   เภาโบรมย์   Chayanone      SNC LAVALIN (Thailand)   4/222      ฮาเบอร์มอล์ ชั้น 12   10   สุขุมวิท   -   ทุ่งสุขลา   ศรีราชา   ชลบุรี   10230   chayanone(at)gmail.com   thai_snowman

37.พงศ์วิชญ์   พิพัฒน์เอกโชติ   sirisac      โรงเรียนบ้านห้วยน้ำไซ (สาขาร่องกล้าวิทยา)   34/1       10   -   -   เนินเพิ่ม   นครไทย   พิษณุโลก   65120   phongwit2014(at)gmail.com   sirisac

38.สุรชัย   พิศุทธางกูร   surachaipisutangkul      ลักษณ   38/209   มบ.แดนทอง   -   สุขาภิบาล5   ครูเพีัยน   ท่าแร้ง   บางเขน   กทม   10220   luckgointer(at)yahoo.com   luckgointer

39.มงคล   ดวงตา   หรั่ง      หรั่ง   121      13   เกาะกลาง   -   ท่าวังตาล   สารภี   เชียงใหม่   50140   raffy-rocky(at)hotmail.com   rang-threestar

40.พรชัย   นามสีสุข   พรชัย      โพนทรายโซล่าเซลล์2551   44      2   ...   ...   โพนทราย   โพนทราย   ร้อยเอ็ด   45240   namseesuk(at)gmail.com   namseesuk

41.นายสุรัตน์   ไชยเทศ   สมัครไม่ได้ครับ      ต่าย   99/22    หมู่บ้านอธิเชฐธานี   3   เชียงรากใหญ่-ปทุมธานี   1   ต.เชียงรากใหญ่   อ.สามโคก   จ.ปทุมธานี   12160   src160704(at)gmail.com   Tai_2322

42.สงวน   แสงเพ็ง   สงวน      บ้านขวัญเรือน   829   ขวัญเรือน   20   เลียบคลองชลประทาน   หนองโตงพัฒนา3   นอกเมือง   เมืองสุรินทร์   สุรินทร์   32000   kwanruen1(at)gmail.com   Sa-nguan Sangpeng

43.กฤษณพล   อินธิแสน   กฤษณพล      โซล่าเซลล์   7   -   1   -   -   โนนราษี   บรบือ   มหาสารคาม   44130    Kitsanaphon.58(at)gmail.com   930965165

44.เอกกวี   มาอุด   eakkawee.maoud(at)nielsen.com      เอกกวี   285   พิมลแมนชั่น   -   อ่อนนุช-ลาดกระบัง   อ่อนนุช  66 แยก 3   สวนหลวง   สวนหลวง   กทม   10250   eakkawee.maoud(at)nielsen.com   846990691

45.
หน้า: [1] 2 3 ... 10